Món nem rau củ sẽ khiến trẻ mê tít vì lớp vỏ giòn, ruột mềm, béo bùi và ngọt. Dưới đây là công thức và cách làm món nem do thầy Trần Đình Chiển, trọng tâm giáo dục việc làm Hà Nội đảm nhận, chỉ dẫn.
Nguyên liệu: Hành tây: 200 gr Cà rốt: 150 gr Củ đậu: 100 gr Sốt Mayone: 150 gr Gia vị, bột ngọt, đa nem, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng vịt, dầu thực vật. Cách làm: Bước 1: Hành tây, cà rốt, củ đậu sơ chế, thái hạt lựu nhỏ. Bột chiên xù sàng lấy cánh to. Bước 2: Trứng vịt đánh tan Trộn hành tây, cà rốt, củ đạu, sốt Mayone, gia vị, bột ngọt, tiêu.
Bước 3: Trải bánh đa ra, cho hẩu lốn nhân vào giữa gói như nem Sài Gòn. Lăn qua nem vào bột chiên giòn sau đó nhúng vào trứng, lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều vào nem là được. Bước 4: Đun dầu nóng già, thả nem vào chiên vàng đều. Lưu ý: biểu lộ với xà lách và hoa cà rốt trang trí. Món này ăn kèm với Mayone hoặc tương ớt. Vân Nhi |
Tôi là Trần Việt Anh, đây là blog chia sẻ về những trải nghiệm của tôi về cuộc sống và marketing.