Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Nem chay rau củ

Món nem rau củ sẽ khiến trẻ mê tít vì lớp vỏ giòn, ruột mềm, béo bùi và ngọt. Dưới đây là công thức và cách làm món nem do thầy Trần Đình Chiển, trọng tâm giáo dục việc làm Hà Nội đảm nhận, chỉ dẫn.

 Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm vừa giúp bạn bổ sung rau cho trẻ vừa tiện tặn thời kì. 

Nguyên liệu:

Hành tây: 200 gr

Cà rốt: 150 gr

Củ đậu: 100 gr

Sốt Mayone: 150 gr

Gia vị, bột ngọt, đa nem, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng vịt, dầu thực vật.

Cách làm:

Bước 1:

Hành tây, cà rốt, củ đậu sơ chế, thái hạt lựu nhỏ.

Bột chiên xù sàng lấy cánh to.

Bước 2:

Trứng vịt đánh tan

Trộn hành tây, cà rốt, củ đạu, sốt Mayone, gia vị, bột ngọt, tiêu.

 Với phần nhân thừa, bạn có thể viên tròn, lăn qua bột chiên giòn và chiên xù rồi rán để món ăn thêm phần sinh động.  

Bước 3:

Trải bánh đa ra, cho hẩu lốn nhân vào giữa gói như nem Sài Gòn.

Lăn qua nem vào bột chiên giòn sau đó nhúng vào trứng, lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều vào nem là được.

Bước 4:

Đun dầu nóng già, thả nem vào chiên vàng đều.

Lưu ý: biểu lộ với xà lách và hoa cà rốt trang trí. Món này ăn kèm với Mayone hoặc tương ớt.

Vân Nhi