Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2013

10 mẹo vặt tiệt khi dùng lò vi sóng

1. Chia thức ăn thành kích cỡ đều nhau và xếp thành vòng khi nấu, nếu thức ăn có kích cỡ khác nhau thì bạn nên đặt miếng dày hơn ở phía ngoài còn những miếng nhỏ hơn để ở trọng điểm.

2. Khi thực phẩm có bì (da) hoặc vỏ hoặc lớp phủ ngoài, bạn cần chọc thủng lớp ngoài.

3. Chọn một dụng cụ chứa thức ăn lớn hơn một tẹo so với đề nghị để nấu món ăn trong lò vi sóng. Hãy kiên cố rằng dụng cụ của bạn có thể dùng được với lò vi sóng.

4. Sử dụng phương tiện chứa thức ăn trong lò vi sóng tròn hay hình bầu dục có thể giúp làm nóng thực phẩm đồng đều hơn. Với công cụ chứa hình vuông hoặc hình chữ nhật, các góc có khuynh hướng nhận được nhiều năng lượng hơn, có thể gây ra thực phẩm bị nấu quá chín tại các khu vực này.

5. Nhiều món ăn cần thời kì nấu nướng ở một khoảng khăng khăng (thí dụ, nếu 3-5 phút, ở chế độ High) hơn là một khoảng thời kì xác thực. Để tránh việc nấu thức ăn chín quá, bạn hãy soát bắng cách nấu món ăn với thời kì ngắn (khoảng 3 phút).

6. Nếu lò vi sóng của bạn không có bàn xoay, bạn có thể dừng lại và xoay các thực phẩm ngay để cho thực phẩm chín. Khi dùng cách này bạn cần cẩn thận tránh bị bỏng khi xoay đĩa.

7. Khi sử dụng lò vi sóng để nấu một phần hoặc rã đông thực phẩm, sau đó chuyển thực phẩm sang nấu bằng bếp hoặc lò nướng, bạn không nên giữ thức ăn đã nấu chín một phần để sử dụng cho lần sau.

8. Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn đề nghị. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

9. Sau khi nấu ăn, bỏ nắp công cụ chứa thức ăn một cách cẩn thận và an toàn, tránh gây bỏng cho chính mình.

10. Để làm sạch những thức ăn thừa trong lò vi sóng hoặc dầu mỡ bị bắn ra, bạn cho hai muỗng canh nước chanh vào, để ở chế độ high 2-3 phút cho đến khi sôi. Không mở cửa trong năm phút sau khi làm nóng, hơi nước sẽ giúp bạn làm sạch cặn bẩn trên bề mặt lò vi sóng.

 Hồng Nhung 
Theo Yeutretho/Seatimes