Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Bữa tối 70K ngon - bổ - rẻ

1. Gà sốt ngũ vị 

 
 


 Cách làm: 

 - Ướp thịt gà với ngũ vị hương và hạt tiêu đen trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường.

- Băm nhỏ hành tây, tỏi và hành lá.

- Cho các nguyên liệu vừa băm nhỏ ở bước 2 vào chảo xào qua rồi đổ ra bát, để riêng.

- Rán thịt gà cho vàng đều 2 mặt.

- Hòa nước cốt dừa và bột ngô lại với nhau.

- Cho phần nước cốt dừa vừa hòa vào chảo, đun đến khi nước hơi đặc lại và nổi bong bóng.

- Cho thịt gà và hành đã xào vào chảo, thêm lá húng quế và gừng băm nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

 2. Su su luộc 

Su su luộc ăn rất ngọt. Nếu có thêm một ít muối vừng để chấm nữa thì càng tuyệt. Các bạn để ý, đừng luộc su su kĩ quá nhé!

 
 

3. Canh khổ qua nấu trứng 

Bí quyết nấu canh khổ qua trứng không bị tanh là để lửa thật lớn khi bắt đầu đổ nước vào đun. Làm vậy, canh sẽ rất thơm, ngọt mà màu của mướp đắng cũng đẹp nữa.

 
 

 Cách làm: 

- Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một tẹo muối.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.

- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

 Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 69.000đ

- 400g thịt ức gà: 32.000đ

- 300ml nước cốt dừa: 5.000đ

- 2 quả trứng gà: 5.000đ

- 1 củ hành tây: 3.000đ

- 2 trái khổ qua: 6.000đ

- 3 quả su su: 6.000đ

- 1 củ cà rốt: 2.000đ

- Hành lá, húng quế: 5.000đ

- Gia vị (Ngũ vị hương, tỏi, gừng, bột ngô, hạt tiêu...): 5.000đ

 Hồng Nhung 
Theo Yeutretho/Seatimes