1. Gà sốt ngũ vị
- Ướp thịt gà với ngũ vị hương và hạt tiêu đen trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường. - Băm nhỏ hành tây, tỏi và hành lá. - Cho các nguyên liệu vừa băm nhỏ ở bước 2 vào chảo xào qua rồi đổ ra bát, để riêng. - Rán thịt gà cho vàng đều 2 mặt. - Hòa nước cốt dừa và bột ngô lại với nhau. - Cho phần nước cốt dừa vừa hòa vào chảo, đun đến khi nước hơi đặc lại và nổi bong bóng. - Cho thịt gà và hành đã xào vào chảo, thêm lá húng quế và gừng băm nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 2. Su su luộc Su su luộc ăn rất ngọt. Nếu có thêm một ít muối vừng để chấm nữa thì càng tuyệt. Các bạn để ý, đừng luộc su su kĩ quá nhé! 3. Canh khổ qua nấu trứng Bí quyết nấu canh khổ qua trứng không bị tanh là để lửa thật lớn khi bắt đầu đổ nước vào đun. Làm vậy, canh sẽ rất thơm, ngọt mà màu của mướp đắng cũng đẹp nữa. Cách làm: - Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một tẹo muối.
Hồng Nhung |
Tôi là Trần Việt Anh, đây là blog chia sẻ về những trải nghiệm của tôi về cuộc sống và marketing.