Chuẩn bị những vật liệu sau:
- 225g chocolate nguyên chất - 125ml nước - 250g đường - 10g bột cà phê espresso - 225g bơ lạt (để nhiệt độ phòng, cắt thành miếng nhỏ) - 4 quả trứng (để nhiệt độ phòng)
Đến phần hành động này >:D<:
| Bước 1:
- trước hết, bạn dùng dao bào nhỏ phần chocolate ra.
|
| Bước 2:
- Cho chocolate vừa bào vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn hẳn.
|
| Bước 3:
- Cho đường và cà phê vào 1 chảo nhỏ rồi đun đến khi bít tất tan chảy.
Bạn chú ý không để cho hẩu lốn sôi, tắt bếp ngay khi hỗn hợp vừa nóng và nổi bong bóng ở cạnh nồi.
|
| Bước sapa 4:
- Bật máy xay đã có sẵn chocolate từ bước 2, sau đó từ từ đổ phần hổ lốn đường vào. Xay tiếp trong 10 giây, cho đến khi chocolate tan hết.
|
| Bước 5:
- Ngừng máy xay lại, khuấy đều đáy cối xay một lần rồi xay tiếp trong vài giây nữa.
|
| Bước 6:
- Trong lúc máy đang xay, bạn chia bơ thành 2 phần rồi cho tuần tự từng phần vào, với mỗi phần bạn xay trong 20 giây.
- Cho trứng vào bát, đánh nhẹ lên rồi đổ dần vào hỗn tạp. Đổ thành nhiều đợt, sau mỗi đợt, bạn xay trong vài giây rồi tiếp chuyện đổ vào. Bạn để ý không xay quá lâu sau mỗi lần đổ trứng để tránh khí vào hỗn tạp nhiều.
|
| Bước 7:
- Chuẩn bị 2 khay: 1 khay nhỏ để đựng hẩu lốn bánh, 1 khay to hơn để đựng nước. Đổ hỗn hợp bánh vào khay nhỏ rồi đặt khay nhỏ vào khay to.
- Đun 1 nồi nước sôi, sau đó đổ vào khay to đến khi nước ngập khoảng 1cm.
- Làm nóng lò ở 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 25-33', đến khi mặt bánh không dính là được.
| Không cần bột mà bánh vẫn rất ngon!
Để cho bánh lạnh rồi ăn nhé!
Thêm cả kem tươi nữa nhé!
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Bánh chocolate ngọt làm bằng nồi điện
Chocolate pudding cực kỳ hấp dẫn
|