Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Công thức cho mẹ: Kem sữa trứng phô mai

Tuần này, mẹ Kem xin mách với các mẹ một món ăn chiều với tiêu chí 3 siêu cho bé: siêu nhanh, siêu chất và siêu ngon. Món ăn êề căn bản có cách làm gần giống váng sữa, tuy nhiên lại được mẹ Kem "chế" thêm trứng và phô mai khiến thành phẩm có vị rất thơm ngon, lại bảo đảm dinh dưỡng cho bé. Chỉ mất 10 phút với những nguyên liệu căn bản ngay trong ngăn bếp, mẹ hãy thử làm cho bé xem sao.

 vật liệu: 

- 120ml sữa (pha gấp đôi lượng sữa bột) hoặc các mẹ có thể thay bằng sữa tươi loại ít đường.

- 5g bột mì

- 5g bột năng (tương đương 1 muỗng cafe)

- 1 lòng đỏ trứng gà lớn

- 2 viên phô mai loại dành cho trẻ em

 Cách làm 

 Bước 1: Phô mai mẹ lấy từ trong tủ ra, để nhiệt độ phòng cho mềm rồi tán nhuyễn mịn với 1 ít sữa.

 Bước 2: Lòng đỏ trứng mẹ lấy đũa đánh đều, cho 2 loại bột vào đánh chung đến mịn mượt thì trộn hỗn hợp phô mai ở bước 1 vào.

 Bước 3: Bắc sữa lên bếp đun đến gần sôi thì tắt bếp. Mẹ nhanh tay đổ 1/3 lượng sữa nóng trong nồi vào bát hẩu lốn trứng, phô mai khuấy đều.

Đây là mẹo của mẹ Kem để phô mai không bị tanh mùi trứng khi để nguội.

 Bước 4: Đổ ngược hẩu lốn trứng sữa vào nồi. Quậy đều tay đến khi hẩu lốn sệt lại là được.

Thành phẩn làm ra có màu vàng đặc trưng của trứng gà, thơm phức mùi sữa và ngậy ngậy của vị phô mai.


Mẹ có thể chia nhỏ vào các cốc thủy tinh cho bé ăn dần

Chúc mẹ thành công!

 Mẹ Kem 

   Cùng đọc những bài viết Món ngon cho bé khác trên mục Làm mẹ :    

  
Tự làm giá sạch cho con: quá dễ  
 

  
Làm ruốc cá hồi cho con sáng ý  
 


Panna cotta: Ăn một thìa, bé liền mê​

  
Pate đưa cơm, con xúc vèo vèo  
 

  
Tự làm bánh giò không cần lá cho bé  
 

  
Công thức đậu phụ béo ngậy cho con