Bực một nỗi, ngồi một lúc thấy loa báo chuyến bay từ Pudong (Thượng Hải) cất cánh chậm 1 tiếng. Đói meo, tôi đành liếc menu và gọi 1 bát mỳ bò rau cải. Nhìn xung quanh khá đông người ăn và cũng lường trước ăn ở sân bay Trung Quốc luôn đắt hơn giá cả bên ngoài từ 4-6 lần, nhưng khi tính sổ bát mỳ giá tương đương hơn 300.000 tiền Việt, tôi vẫn thấy xót. Nước khoáng bên ngoài trường bay giá 3 tệ, vào khu cách ly hét giá 10 tệ tương đương 35.000 đồng. Cốc nước hoa quả 69 tệ, uống xong là ăn trộm trả hơn 200.000 tiền Việt. Có một điểm nữa khác với ở nhà là trường bay Trung Quốc không kiếm đâu ra bát mỳ suông không người lái. Rẻ nhất cũng là mỳ bò, mỳ hải sản. Còn sang Mỹ, mỳ gì cũng chả có.
Bách Việt |
Tôi là Trần Việt Anh, đây là blog chia sẻ về những trải nghiệm của tôi về cuộc sống và marketing.