Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Bát mỳ khó nuốt tại trường bay Pudong

  

Bát mỳ này có giá 300.000 đồng tại phi trường Pudong

Bực một nỗi, ngồi một lúc thấy loa báo chuyến bay từ Pudong (Thượng Hải) cất cánh chậm 1 tiếng. Đói meo, tôi đành liếc menu và gọi 1 bát mỳ bò rau cải. Nhìn xung quanh khá đông người ăn và cũng lường trước ăn ở sân bay Trung Quốc luôn đắt hơn giá cả bên ngoài từ 4-6 lần, nhưng khi tính sổ bát mỳ giá tương đương hơn 300.000 tiền Việt, tôi vẫn thấy xót. Nước khoáng bên ngoài trường bay giá 3 tệ, vào khu cách ly hét giá 10 tệ tương đương 35.000 đồng. Cốc nước hoa quả 69 tệ, uống xong là ăn trộm trả hơn 200.000 tiền Việt. Có một điểm nữa khác với ở nhà là trường bay Trung Quốc không kiếm đâu ra bát mỳ suông không người lái. Rẻ nhất cũng là mỳ bò, mỳ hải sản. Còn sang Mỹ, mỳ gì cũng chả có.


Giá cả so sánh với trường bay Nội Bài thì đắt hơn rõ nhưng của đáng tội chất lượng đồ ăn và thái độ phục vụ vồn vã chu đáo hơn nhiều. Tôi còn nhớ hôm bay sang Trung Quốc, ăn một bát phở và một cốc nước cam trong phòng chờ tại Nội Bài hết 210.000 đồng, cũng đã thấy đắt nhưng chưa thấm vào đâu so với trường bay Trung Quốc. Mà cũng phải cố vào trong ăn chứ ngồi ngoài sảnh phía ngoài, bát mỳ bảy chục, nước lèo hờ hững nuốt không nổi. Nghe đám bạn kể trường bay ở Nga, Đức còn đắt hơn nhiều. Ai có việc đi qua phi trường cũng mau nhanh chóng chóng ra ngoài ăn. Chỉ tội những ai transit phải ở trường bay dăm bảy tiếng chờ bay tiếp, lúc ý tha hồ trở nên “thượng đế” cho các nhà hàng “chăm sóc đặc biệt”.

 Bách Việt