Tổng tiền: 75.000 đồng Thời gian: 30 phút Khẩu phần: 3 người Nguyên liệu: - Mực khô: 2 con - Măng tươi: 2 củ (1 kg) - Hành, mùi - Hành khô: 1 củ - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu Cách làm: Bước 1: Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng, hành, mùi rửa sạch cắt khúc. Bước 2: Măng tươi sau khi cắt lát mỏng luộc sơ khoảng 5 phút với 1 ít muối, sau đó vớt ra để ráo. Bước 3: Mực khô ngâm nước cho mềm cắt mỏng Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn Bước 5: Cho mực khô vào xào nêm khoảng 1 thìa bột nêm sau đó cho mực khô ra đĩa. Bước 6: Tiếp đến măng vào xào với lửa lớn Bước 7: Cho mực khô vào xào nêm gia vị vừa miệng Bước 8: rốt cục cho hành, mùi. Tắt bếp cho mực khô xào măng tươi ra đĩa dùng nóng! Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớimực khô xào măng tươinhé! |
Tôi là Trần Việt Anh, đây là blog chia sẻ về những trải nghiệm của tôi về cuộc sống và marketing.