Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Mực khô xào măng tươi dai, giòn

 Tổng tiền: 75.000 đồng 

 Thời gian: 30 phút 

 Khẩu phần: 3 người 

 Nguyên liệu: 

- Mực khô: 2 con

- Măng tươi: 2 củ (1 kg)

- Hành, mùi

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu

 Cách làm: 

 Bước 1:  Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng, hành, mùi rửa sạch cắt khúc.

 Bước 2:  Măng tươi sau khi cắt lát mỏng luộc sơ khoảng 5 phút với 1 ít muối, sau đó vớt ra để ráo.

 Bước 3:  Mực khô ngâm nước cho mềm cắt mỏng

 Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn

 Bước 5: Cho mực khô vào xào nêm khoảng 1 thìa bột nêm sau đó cho mực khô ra đĩa.

 Bước 6: Tiếp đến măng vào xào với lửa lớn

 Bước 7: Cho mực khô vào xào nêm gia vị vừa miệng

 Bước 8: rốt cục cho hành, mùi. Tắt bếp cho mực khô xào măng tươi ra đĩa dùng nóng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớimực khô xào măng tươinhé!