- 1,5 kg sò huyết, ngâm nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch. - 4 củ hành khô, 6 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 2 củ sả, lá chanh. - 85 ml dầu hào - 45 ml nước tương - 50 g đường - một tí rượu nấu ăn Trung Quốc - một tẹo hạt tiêu trắng
| | | Hành khô,tỏi, ớt, sả thái lát mỏng.
| | | | Làm nóng chảo, cho một tí dầu ăn vào chảo rồi xào tỏi và hành tây trong khoảng 1-2 phút. | | | | Thêm ớt, lá chanh và sả vào chảo, tiếp tục vào thêm một hoặc hai phút. | | | | Thêm sò vào chảo,trộn đều, thêm các gia vị và xào trên lửa lớn khoảng 1 phút đến khi sò chín tới, mở nắp mà không bị dai. |
Bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng. Bông (Depplus.Vn/MASK)
|