Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Sò xào xả ớt làm nhanh, ăn dễ

- 1,5 kg sò huyết, ngâm nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
- 4 củ hành khô, 6 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 2 củ sả, lá chanh.
- 85 ml dầu hào
- 45 ml nước tương
- 50 g đường
- một tí rượu nấu ăn Trung Quốc
- một tẹo hạt tiêu trắng



Hành khô,tỏi, ớt, sả thái lát mỏng.

Làm nóng chảo, cho một tí dầu ăn vào chảo rồi xào tỏi và hành tây trong khoảng 1-2 phút.

Thêm ớt, lá chanh và sả vào chảo, tiếp tục vào thêm một hoặc hai phút.

Thêm sò vào chảo,trộn đều, thêm các gia vị và xào trên lửa lớn khoảng 1 phút đến khi sò chín tới, mở nắp mà không bị dai.



Bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức nhé.



Chúc các bạn ngon miệng.

 Bông (Depplus.Vn/MASK)